So sánh sản phẩm
Hố ga xoáy

Hố ga xoáy

Cấu tạo của Hố ga xoáy gồm: Thân chính dạng hình trụ Nắp Đáy Máng xoáy được giới hạn bởi thân chính và một thành bên để tạo ra một rãnh dẫn dạng hình xoắn ốc hướng xuống dưới với độ dốc i. Đầu của máng xoáy được bố trí sau đầu vào. Giỏ chắn rác được bố trí phía dưới cửa ra của máng xoáy, phía dưới mặt nước tĩnh. Giỏ chắn rác có thể lấy ra khỏi Hố ga xoáy để loại bỏ chất thải rắn …

Liên hệ


HỐ GA XOÁY – SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Hố ga xoáy thay thế bể phốt (Bể tự hoại):
     Chúng ta đều biết Bể phốt đã được ứng dụng từ lâu trong hệ thống thu gom nước thải, nó có tác dụng phân hủy các chất rắn có thể hòa tan trong nước và lưu giữ các chất rắn không hòa tan để chúng không trôi vào hệ thống ống thu gom nước thải sau bể phốt. Trong quá trình phân hủy, vi sinh vật trong bể phốt không nhiều là lý do chúng không thể phân hủy hết các thành phần hữu cơ có trong nước thải và lượng BOD của nước thải chỉ giảm ≤ 30% khi đi qua bể phốt; điều đó có nghĩa 70% lượng BOD còn lại và các thành phần hữu cơ khác tiếp tục đổ vào ống thu gom và khiến cho nước thải sau bể phốt rất nặng mùi. Thường sau 5 đến 7 năm sử dụng thì cần phải hút và thau rửa bể phốt do tình trạng cặn bã, cát… trong nước thải đọng lại làm bể phốt nhanh bị đầy. Trong tính toán thi công, người ta đã thiết kế đường ống thu gom (được làm từ ống bê tông hoặc rãnh xây vuông có nắp đậy) có đường kính lớn để kéo dài thời gian sử dụng. Công việc thau rửa, thông tắc đường ống thu gom gây phiền toái, tốn chi phí, ảnh hưởng đến sinh hoạt cộng đồng và làm ô nhiễm môi trường.
Với mong muốn công tác thu gom và xử lý nước thải đạt hiệu quả cao hơn, công ty Hactra đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm “Hố ga xoáy” sử dụng trong hệ thống thu gom nước thải. Hố ga xoáy này thay thể bể phốt để thu gom nước thải sinh hoạt.

Nguyên lý làm việc của Hố ga xoáy:
     Hố ga xoáy được sử dụng trong hệ thống thu gom sẽ đóng vai trò thay thế bể phốt. Hố ga xoáy có máng xoáy và vách nghiêng, dòng chảy xoáy trong máng xoáy và lực sinh ra do thế năng tác động xuống mặt nước tĩnh nên nhanh chóng làm tan hoàn toàn các chất rắn có thể hòa tan, chất thải chảy qua hố ga xoáy đổ vào đường ống thu gom dưới dạng huyền phù. Lớp lưới chắn rác đặt ngay tại cửa ra của “Hố ga xoáy” ngăn các chất rắn không hòa tan chảy vào đường ống thu gom. Cát, sạn có trong nước thải lắng xuống đáy hố ga. Lượng nước thải tồn tại thường xuyên trong hố ga xoáy không vượt quá 42 lít (đối với Hố ga xoáy dùng trong 1 đến 5 hộ gia đình). Hệ thống nắp đậy kín khít.

Ưu điểm của Hố ga xoáy so với bể phốt:
     1. Tiết kiệm chi phí đầu tư:
 • - Loại trừ bể phốt, chi phí Hố ga xoáy = 1/8 đến 1/20 chi phí xây bể phốt.
 • - Rút ngắn thời gian thi công: Thời gian lắp đặt Hố ga xoáy = 1/20 thời gian xây dựng bể phốt.Nhờ việc nước thải sau khi chảy qua Hố ga xoáy có dạng huyền phù, chất rắn không hòa tan được giữ lại trong giỏ chắn rác và đáy hố ga nên Hệ thống ống thu gom nước thải được thu nhỏ tiết diện, giảm độ dốc ống mà không sợ tắc nghẽn, tiết kiệm chi phí đầu tư lắp đặt và làm tăng độ an toàn cho hệ thống thu gom​​​
     2. Tiết kiệm chi phí vận hành:
 • - Việc vệ sinh Hố ga xoáy đơn giản hơn việc hút bể phốt
 • - Loại trừ chi phí hút bể phốt hàng năm.
    3. Ngăn chặn ô nhiễm môi trường:
 • - Nắp hố ga xoáy kín khít và có roăng cao su, lượng nước thải tồn đọng thường xuyên trong Hố ga xoáy ít, khí và mùi trong nước thải không khuếch tán ra môi trường.
 • - Loại bỏ việc hút bể phốt, giãn thời gian giữa các lần vệ sinh đường ống thu gom, nhờ đó giảm ô nhiễm môi trường sống.
Phạm vi ứng dụng:
 • - Thu gom 5 thành phần nước thải: Tắm, rửa, giặt, nhà bếp, nhà vệ sinh, của 01 hộ gia đình hoặc 01 biệt thự vào Hố ga xoáy tiêu chuẩn, nước thải sau hố ga xoáy cho chảy vào bể xử lý nước thải JKS.
 • - Có thể gộp nước thải của 2 đến 5 biệt thự hoặc hộ gia đình vào 1 Hố ga xoáy (Kích thước lớn hơn Hố ga xoáy tiêu chuẩn) nước thải sau hố ga xoáy cho chảy vào bể xử lý nước thải JKS (Nước thải sau khi xử lý bằng JKS đạt cột A QCVN 14/2008/BTNMT).
Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi số hotline: 024 628 11275/02203 922 596 
Hoặc gửi qua Email: Hactra.jks@gmail.com
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn!
Cấu tạo của Hố ga xoáy gồm:
 1. Thân chính dạng hình trụ
 2. Nắp
 3. Đáy
 4. Máng xoáy được giới hạn bởi thân chính và một thành bên để tạo ra một rãnh dẫn dạng hình xoắn ốc hướng xuống dưới với độ dốc i. Đầu của máng xoáy được bố trí sau đầu vào.
 5. Giỏ chắn rác được bố trí phía dưới cửa ra của máng xoáy, phía dưới mặt nước tĩnh. Giỏ chắn rác có thể lấy ra khỏi Hố ga xoáy để loại bỏ chất thải rắn không hòa tan trong nước.
 6. Song chắn chất thải không hòa tan được bố trí trước đầu ra, ngăn các chất thải rắn không tan chảy vào đường ống thu gom sau cửa ra của Hố ga xoáy.
Một số hình ảnh của Hố ga xoáy:
Tags: