So sánh sản phẩm
THƯƠNG HIỆU JKS - JOHKASOU

THƯƠNG HIỆU JKS - JOHKASOU

Johkasou là 1 hệ thống xử lý nước thải nhờ công nghệ vi sinh - các vi sinh vật Kỵ khí, Thiếu khí và Hiếu khí nhằm loại bỏ BOD và các chất hữu cơ, vi khuẩn độc hại khác trong nước thải Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt dùng để lắp đặt cho các biệt thự, các hộ gia đình, các khu chung cư hoặc cho các khách sạn, nhà hàng…(Johkasou xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ: khu vệ …

Liên hệ


JOHKASOU (JKS) - LÀ GÌ?
 
  • Johkasou là 1 hệ thống xử lý nước thải thông qua quá trình xử lý nhờ các vi sinh vật Kỵ khí, Thiếu khí và Hiếu khí nhằm loại bỏ BOD và các chất hữu cơ và vi khuẩn độc hại khác trong nước thải.
  • Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt dùng để lắp đặt cho các biệt thự, các hộ gia đình, các khu chung cư hoặc cho các khách sạn, nhà hàng…(Johkasou xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ: khu vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp).
      - Công ty Hactra chế tạo Johkasou với thương hiệu JKS - xP đã đăng ký bảo hộ trên toàn quốc từ đầu năm 2012. Trên các sản phẩm Johkasou do Hactra sản xuất có ghi Nhãn hiệu JKS - xP (xP là số người sử dụng).
 
1. Công nghệ xử lý cơ bản: Các quy trình xử lý của Johkasou (JKS)
- Johkasou là thiết bị xử lý nước thải đã được sử dụng từ hàng trăm năm qua ở Nhật Bản, năm 2007 Johkasou lần đầu tiên được áp dụng thí nghiệm tại Việt Nam (Nhà N06 khu đô thị mới Dịch Vọng, Hà Nội) và cho đến nay nhiều dự án trên cả nước sử dụng Johkasou để xử lý nước thải: Khu đô thị mới Bắc quốc lộ 32 Hà Nội, Khu biệt thự nghỉ dưỡng Tuyền Lâm Đà Lạt, Khu biệt thự Thảo Điền 2 TP Hồ Chí Minh...v.v...
- Quy trình xử lý Tổng quát trong Johkasou gồm: Quy trình Kỵ khí (Anaerobic); Thiếu khí – khử Nito (Denitrification); Hiếu khí (Aerobic); Lắng và khử trùng.
- Một số quy trình công nghệ trong JKS HACTRA được áp dụng trong thực tế:
  + Johkasou thông khí tiếp xúc (AAo): Có đầy đủ các bước xử lý theo quy trình “Tổng quát”, Trong loại Johkasou này, các giá thể vi sinh đứng yên, khí trong quy trình Thiếu khí và Hiếu khí được cung cấp, đi qua các giá thể vi sinh đứng yên.
  + Johkasou có quy trình MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor), Tổ hợp theo các quy trình  AAo-MBBR hoặc Ao-MBBR: Có đầy đủ các bước xử lý theo quy trình “Tổng quát”, trong các loại Johkasou này các giá thể vi sinh Kỵ khí và Thiếu khí đứng yên. Các giá thể vi sinh Hiếu khí chuyển động hỗn loạn nhờ khí cung cấp vào (Sử dụng màng lọc khuẩn theo hướng không gian nhằm tăng bề mặt tiếp xúc nước thải với các vi sinh vật đặc hiệu). Đây là quy trình xử lý tiên tiến nhất hiện nay và đang áp dụng rộng rãi trong các dự án.
  + Johkasou sử dụng màng lọc MBR: Cấu trúc theo các quy trình A-MBR hoặc Ao-MBR.
Màng lọc MBR có hiệu quả xử lý rất cao, nước thải đầu ra BOD có thể hạ xuống còn 2mg/lit .
Việc sử dụng màng MBR giúp cho việc thu nhỏ thể tích Johkasou và nâng cao hiệu quả xử lý; tuy nhiên việc vận hành phức tạp, đòi hỏi người vận hành phải có kỹ thuật cao và tuân thủ nghiêm ngặt các bước sục rửa, bảo trì màng MBR.
Mặt khác tuổi thọ màng MBR không cao, chi phí thay màng MBR lớn.
Việc sử dụng màng MBR trong Johkasou đang được phát triển mạnh ở Nhật Bản và một số nước tiên tiến, nhưng áp dụng vào Việt Nam chưa thật thích hợp.
2. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống JKS - HACTRA: Xử lý theo quy trình AO-MBBR.
- Hệ thống gọn nhẹ, độ bền cao, sử dụng an toàn.
- Thể tích của hệ thống Johkasou chỉ bằng 70% thể tích của bể tự hoại cho cùng số người sử dụng.
- Vị trí lắp đặt: bên ngoài toà nhà (Trong sân vườn, đường giao thông...) hoặc trong gara xe, được đặt nổi hoặc đặt ngầm dưới đất, không tốn nhiều diện tích.
- Lắp đặt dễ dàng, thời gian lắp đặt ngắn.
- Vận hành đơn giản, chi phí vận hành thấp (Dưới 3.000đ/m3 xử lý)
- Dễ dàng nâng công suất xử lý của JKS khi có nhu cầu tăng lưu lượng nước thải.
- Bùn lắng được thu gom triệt để.
- Nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn cột A, B (theo yêu cầu của dự án) QCVN 14/2008/BTNMT.
- Chi phí xây dựng thấp.
PHÒNG KỸ THUẬT JKS – HACTRA.,JSC
Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi số hotline: 024 628 11275/02203 922 596 
Hoặc gửi qua Email: Hactra.jks@gmail.com
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn!
  • Johkasou là 1 hệ thống xử lý nước thải nhờ công nghệ vi sinh - các vi sinh vật Kỵ khí, Thiếu khí và Hiếu khí nhằm loại bỏ BOD và các chất hữu cơ, vi khuẩn độc hại khác trong nước thải
  • Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt dùng để lắp đặt cho các biệt thự, các hộ gia đình, các khu chung cư hoặc cho các khách sạn, nhà hàng…(Johkasou xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ: khu vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp).
Tags: